Cách làm chân gà sả tắc tuyệt ngon ngay tại nhà

Chân gà là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ưu chuộng, món ăn này thường được làm đồ nhậu để nhậu kèm với bia. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ chân gà, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm chân gà sả tắc, một trong những món ăn khoái khẩu mà không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng đều yêu thích. Cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức làm chân ngâm sả tắc ngay bây giờ nhé!
Chân gà sả tắc hay còn được gọi là chân gà ngâm sả tắc, chân gà sả ớt là một món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn cho chồng làm món nhậu. Có rất nhiều mẹo để chế biến món ăn này, thế nhưng không phải ai cũng biết chế biến món ăn này không bị đắng, bị nhớt hay nổi váng,... Ở bài viết dưới đây, chúng tôi không chỉ sẽ giải quyết cho các bạn vấn đề đó khi làm món chân gà sả tắc mà còn giúp cho món ăn này của các bạn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để có được món chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon, các bà nội trợ hãy tham khảo và bỏ túi mẹo làm món chân gà sau đây.

Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon

Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách pha nước chấm thịt gà luộc trong bài viết hôm này, xin mời các bạn tìm hiểu về cách làm chân gà sả tắc tuyệt ngon mà ai cũng nên biết!
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
  • Chân gà: 500 gram
  • Tắc (quất): 150 gram
  • Sả: 10 nhánh
  • Ớt sừng: 5 trái
  • Gừng: 200 gram
  • Rượu trắng: 200 ml
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 300 ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Lá chanh: 10 gram
Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.
Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.
Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.
Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.
Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.

Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.
Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn toàn bộ công thức chế biến món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon. Hi vọng rằng với những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự vào bếp và chế biến món ăn này cho cả gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần se lạnh. Ở bài viết tiếp theo trong chuyên mục sức khỏe ẩm thực chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn cách uống cà phê giảm cân sao cho hiệu quả. Mời các bạn cùng tiếp tục đón đọc nhé.
Chúc chị em và các bạn thành công với cách làm món chân gà ngâm sả ớt của chúng tôi!

Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/cach-lam-chan-ga-sa-tac-tuyet-ngon-ngay-tai-nha/

Nhận xét