Thịt bò là một trong những món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm của gia đình được rất nhiều người yêu thích. Món ăn từ thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe trong cơ thể và cải thiện cuộc sống cho con người. Thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như bò kho, bò nướng, bò hấp, lẩu bò,... Những món ăn từ bò thường rất hấp dẫn, có hương vị đậm đà và thơm nức mũi. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng các đầu bếp của hệ thống nhà hàng Maison tìm hiểu về công thức làm món bò kho gừng nóng hổi ăn kèm với cơm nóng trong những ngày cuối tuần nhé!
Có thể nói trong những món ăn từ thịt bò thì món bò kho gừng là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng thường được làm trong những ngày trời se lạnh. Bên cạnh những cách chế biến đơn thuần mà bạn đã biết, chỉ cần biến tấu đi một chút và áp dụng công thức của các đầu bếp nhà hàng ngon Hà Nội là bạn sẽ có ngay được món thịt bò kho gừng ngon khó cưỡng không khác gì ngoài hàng quán. Dưới đây là tuyệt chiêu làm món thịt bò kho gừng ngon đúng điều mà bạn không thể bỏ qua!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g bò bắp hoặc bò nạm.
- 2 củ gừng.
- 1 củ hành tím.
- Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu màu điều.
Cách làm bò kho gừng:
- Thịt mua về rửa sạch, dùng 1 củ gừng giã nát để chà xát loại bỏ mùi hôi sau đó thái thịt thành miếng vuông hình quân cờ.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu màu điều trong 30 phút.
- Cạo vỏ củ gừng còn lại, thái sợi hoặc thành miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu thì cho hành tím và gừng vào nồi để phi thơm. Đổ thịt bò vào để đảo cho đều tay. Sau khi thấy thịt bò chín tái thì thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò và đun trong 45 phút. Nêm gia vị với bột nêm và nước mắm.
- Tiếp tục đun thịt trên lửa nhỏ đến khi thấy miếng thịt mềm, gừng dẻo thì tắt bếp.
- Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu là có thể thưởng thức.
Như vậy là chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về cách làm món bò kho gừng tại nhà trong bài viết ở bên trên. Với nguyên liệu rẻ tìm, dễ kiếm cùng cách làm đơn giản, món thịt bò kho gừng hứa hẹn sẽ là món ăn ngon khó cưỡng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Đặc biệt đối với những người đang bị cảm hay cơ địa yếu thì món thịt bò kho gừng chính là một phương thuốc giải cảm và bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Nếu như các bạn không biết làm hay không có thời gian chế biến thì có thể đặt tiệc nhà hàng tại nhà hàng Maison số 36A Bán đảo Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội để thưởng thức món ăn này và nhiều món ăn khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho gừng hấp dẫn!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/cach-lam-mon-bo-kho-gung-thom-ngon-hap-dan/
Có thể nói trong những món ăn từ thịt bò thì món bò kho gừng là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng thường được làm trong những ngày trời se lạnh. Bên cạnh những cách chế biến đơn thuần mà bạn đã biết, chỉ cần biến tấu đi một chút và áp dụng công thức của các đầu bếp nhà hàng ngon Hà Nội là bạn sẽ có ngay được món thịt bò kho gừng ngon khó cưỡng không khác gì ngoài hàng quán. Dưới đây là tuyệt chiêu làm món thịt bò kho gừng ngon đúng điều mà bạn không thể bỏ qua!
Công thức làm bò kho gừng ngon đúng điệu tại nhà
Bạn đã có dự định sẽ nấu món gì trong ngày cuối tuần của mình chưa? Ngay sau đây mời các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món thịt bò kho gừng giúp bổ sung năng lượng cho cả nhà nhé!Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g bò bắp hoặc bò nạm.
- 2 củ gừng.
- 1 củ hành tím.
- Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu màu điều.
Cách làm bò kho gừng:
- Thịt mua về rửa sạch, dùng 1 củ gừng giã nát để chà xát loại bỏ mùi hôi sau đó thái thịt thành miếng vuông hình quân cờ.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu màu điều trong 30 phút.
- Cạo vỏ củ gừng còn lại, thái sợi hoặc thành miếng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu thì cho hành tím và gừng vào nồi để phi thơm. Đổ thịt bò vào để đảo cho đều tay. Sau khi thấy thịt bò chín tái thì thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò và đun trong 45 phút. Nêm gia vị với bột nêm và nước mắm.
- Tiếp tục đun thịt trên lửa nhỏ đến khi thấy miếng thịt mềm, gừng dẻo thì tắt bếp.
- Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu là có thể thưởng thức.
Như vậy là chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về cách làm món bò kho gừng tại nhà trong bài viết ở bên trên. Với nguyên liệu rẻ tìm, dễ kiếm cùng cách làm đơn giản, món thịt bò kho gừng hứa hẹn sẽ là món ăn ngon khó cưỡng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Đặc biệt đối với những người đang bị cảm hay cơ địa yếu thì món thịt bò kho gừng chính là một phương thuốc giải cảm và bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Nếu như các bạn không biết làm hay không có thời gian chế biến thì có thể đặt tiệc nhà hàng tại nhà hàng Maison số 36A Bán đảo Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội để thưởng thức món ăn này và nhiều món ăn khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho gừng hấp dẫn!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/cach-lam-mon-bo-kho-gung-thom-ngon-hap-dan/
Nhận xét
Đăng nhận xét