Mùa hè nóng nực đang đến gần, đây cũng là khoảng thời gian của những món ăn từ sứa. Sứa là loại động vật thân mềm đến từ biển cả, được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và một trong số đó là món nộm sứa tai heo được rất nhiều người yêu thích. Nộm sứa tai heo là món ăn quen thuộc với mâm cơm của nhiều gia đình trong những ngày hè, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm nộm sứa không bị chua mà vừa thơm lại vừa giòn sần sật. Qua một số tìm hiểu và thông tin được chia sẻ của các đầu bếp nha hang Hai San San Ho Do thuộc hệ thống nhà hàng Maison, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm sứa tai heo ngon nhất!
Nộm sứa tai heo là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món ăn này vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc lại dễ ăn vì vậy rất thích hợp cho nhưng ngày hè nóng nực. Với món nộm sứa tai heo mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sau đây chắc chắn cả gia đình bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn.
Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm sứa tai heo:
- 300g sứa
- 400g tai lợn
- Lạc rang
- 3 quả khế chua
- 2 củ cà rốt
- Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.
- Gia vị: mắm, ớt, bột ngọt, đường.
- Tỏi, ớt, chanh
Phần 2: Cách làm nộm sứa tai heo:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng
Bước 2: Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín. Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.
Bước 3: Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho khgbế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch
Bước 5: Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.
Bước 6: Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.
Bước 7: Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.
Bước 8: Cho nộm sứa tai heo ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang nữa.
Như vậy là ở bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho tất cả các bạn công thức làm món nộm sứa tai heo tại nhà ngon như tại các nhà hàng lớn. Với món ăn này chắc hẳn cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngày hè trọn vẹn mà chẳng cần những nguyên liệu khó kiếm và đắt tiền. Mong vừa bạn sẽ áp dụng tất cả những kiến thức món ăn ngon của chúng tôi để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để vào bếp chế biến cho cả gia đình thì có thể đến đặt tiệc nhà hàng San Hô Đỏ thuộc hệ thống nhà hàng Maison. Nơi đây có thể phục vụ các bạn các món ăn từ hải sản tươi sống được bắt ngay tại bể và còn rất nhiều món ăn khác nữa. Qua như chia sẻ của các đầu bếp làm tại nhà hàng, ở đây đang có rất nhiều ưu đãi dành cho các bạn. Rất cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/cong-thuc-lam-nom-sua-tai-heo-gion-ngon-tai-nha/
Nộm sứa tai heo là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món ăn này vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc lại dễ ăn vì vậy rất thích hợp cho nhưng ngày hè nóng nực. Với món nộm sứa tai heo mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sau đây chắc chắn cả gia đình bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn.
Hướng hẫn làm món nộm sứa tai heo ngon phát thèm
Mời các bạn hãy cùng các đầu bếp nổi tiếng của hệ thống nhà hàng Maison chế biến món ăn nộm sứa tai heo cho cả gia đình thưởng thức qua hướng dẫn sau đây nhé:Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm sứa tai heo:
- 300g sứa
- 400g tai lợn
- Lạc rang
- 3 quả khế chua
- 2 củ cà rốt
- Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.
- Gia vị: mắm, ớt, bột ngọt, đường.
- Tỏi, ớt, chanh
Phần 2: Cách làm nộm sứa tai heo:
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng
Bước 2: Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín. Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.
Bước 3: Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho khgbế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch
Bước 5: Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.
Bước 6: Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.
Bước 7: Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.
Bước 8: Cho nộm sứa tai heo ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang nữa.
Như vậy là ở bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho tất cả các bạn công thức làm món nộm sứa tai heo tại nhà ngon như tại các nhà hàng lớn. Với món ăn này chắc hẳn cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngày hè trọn vẹn mà chẳng cần những nguyên liệu khó kiếm và đắt tiền. Mong vừa bạn sẽ áp dụng tất cả những kiến thức món ăn ngon của chúng tôi để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để vào bếp chế biến cho cả gia đình thì có thể đến đặt tiệc nhà hàng San Hô Đỏ thuộc hệ thống nhà hàng Maison. Nơi đây có thể phục vụ các bạn các món ăn từ hải sản tươi sống được bắt ngay tại bể và còn rất nhiều món ăn khác nữa. Qua như chia sẻ của các đầu bếp làm tại nhà hàng, ở đây đang có rất nhiều ưu đãi dành cho các bạn. Rất cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/cong-thuc-lam-nom-sua-tai-heo-gion-ngon-tai-nha/
Nhận xét
Đăng nhận xét