Như các bạn đã biết, thịt vịt là món ăn vô cùng thân thuộc và luôn xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Thịt vịt thường có vị ngọt, thơm, bùi béo vì vậy rất được nhiều người yêu thích. Trong cuộc sống ngày nay, các bà nội trợ thường rất thích chế biến các món ăn từ thịt vịt cho những người thân yêu trong gia đình. Có rất nhiều món ăn được các bà nội chế biến từ thịt vịt, một trong số đó phải kể đến món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy, chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã không thể cưỡng lại được. Trong bài viết hôm nay, nhận được sự tư vấn của các đầu bếp hàng đầu Hải Sản San Hô Đỏ thuộc hệ thống nhà hàng Maison, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món vịt nấu chao tại nhà sao cho ngon nhất!
Vịt nấu chao, món ăn xuất phát từ Miền Tây sông nước, tuy vậy ngay nay khắp 3 miền của tổ quốc món ăn này đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình. Vị thơm nồng của chao, vị bùi béo của khoai cùng chút cay cay từ ớt và nước dùng sóng sánh giúp cho món ăn này chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi. Sau đây mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món vịt nấu chao này nhé!
Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt (khoảng 600gr)
- 1 củ khoai môn (300gr)
- 1 bó rau muống
- 1 trái dừa xiêm
- 0.5 kg bún tươi
- Các gia vị như chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.
Thực hiện:
Bước 1: Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt.
Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ. Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp thịt vịt với 4-5 miếng chao, hành, tỏi bằm nhỏ (1/2 chỗ hành tỏi đã bằm nhỏ ở trên), ớt, đường, tiêu, mì chính và chút xíu muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm. Chú ý cho chút xíu muối thôi nhé vì bản thân món chao đã mặn rồi.
Bước 4: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.
Bước 6: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.
Bước 7: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.
Bước 8: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 9: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.
Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún hoặc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách làm món vịt nấu chao tại nhà vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể sắn tay áo và vào bếp ngay bây giờ để chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức qua bí quyết của chúng tôi nhé. Hi vọng rằng cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thú vị với món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy này. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết tiếp theo!
Nếu bạn không phải là một bà nội trợ giỏi, hay không quen với công việc trong gian bếp thì bạn có thể ghé thăm các nhà hàng ngon Hà Nội để có thể thưởng thức món ăn này. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều nhà hàng ngon, bổ, rẻ và nhà hàng Maison chính là một gợi ý cho bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công với món vịt nấy chao đầy hấp dẫn nhé!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/huong-dan-che-bien-mon-vit-nau-chao-don-gian-tai-nha/
Vịt nấu chao, món ăn xuất phát từ Miền Tây sông nước, tuy vậy ngay nay khắp 3 miền của tổ quốc món ăn này đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình. Vị thơm nồng của chao, vị bùi béo của khoai cùng chút cay cay từ ớt và nước dùng sóng sánh giúp cho món ăn này chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi. Sau đây mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm món vịt nấu chao này nhé!
Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao béo ngậy tại nhà
Nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền, cách làm không cầu kì, không phức tạp, chỉ với vài bước đơn giản áp dụng cùng bí quyết của các đầu bếp hệ thống nhà hàng Maison là bạn sẽ có ngay bát vịt nấu chao ngon như ngoài hàng quán. Mời các bạn cùng tìm hiểu:Nguyên liệu:
- 1/4 con vịt (khoảng 600gr)
- 1 củ khoai môn (300gr)
- 1 bó rau muống
- 1 trái dừa xiêm
- 0.5 kg bún tươi
- Các gia vị như chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.
Thực hiện:
Bước 1: Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt.
Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ. Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp thịt vịt với 4-5 miếng chao, hành, tỏi bằm nhỏ (1/2 chỗ hành tỏi đã bằm nhỏ ở trên), ớt, đường, tiêu, mì chính và chút xíu muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm. Chú ý cho chút xíu muối thôi nhé vì bản thân món chao đã mặn rồi.
Bước 4: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.
Bước 6: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.
Bước 7: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.
Bước 8: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 9: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.
Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún hoặc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống.
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cách làm món vịt nấu chao tại nhà vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể sắn tay áo và vào bếp ngay bây giờ để chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức qua bí quyết của chúng tôi nhé. Hi vọng rằng cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thú vị với món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy này. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết tiếp theo!
Nếu bạn không phải là một bà nội trợ giỏi, hay không quen với công việc trong gian bếp thì bạn có thể ghé thăm các nhà hàng ngon Hà Nội để có thể thưởng thức món ăn này. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều nhà hàng ngon, bổ, rẻ và nhà hàng Maison chính là một gợi ý cho bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công với món vịt nấy chao đầy hấp dẫn nhé!
Nguồn bài viết: https://1001monanngonmoingay.com/huong-dan-che-bien-mon-vit-nau-chao-don-gian-tai-nha/
Nhận xét
Đăng nhận xét