Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi ngon bá cháy

Như mọi người đã biết bánh mì là món ngon có xuất xứ từ châu Âu và được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu đời. Món ăn ngon này ngày nay lại càng trở nên phổ biến và thân thuộc trở thành một món ăn sáng hấp dẫn đối với người Việt Nam. Không đơn thuần chỉ là món bánh mì đơn giản, món ngon này còn được kết hợp cùng rất nhiều nguyên liệu để trở thành những món ăn mà ai cũng đều ưa thích. Một trong số những nguyên liệu được kết hợp với bánh mì phải nhắc đến đó là bơ, đây là sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì để tạo ra món bánh mì nướng bơ tỏi ngon khó cưỡng. Cùng các đầu bếp nhà hàng ngon tại Hà Nội đi tìm bí quyết làm món bánh mì nướng bơ tỏi nhé!

Bánh mì nướng bơ tỏi là một món ăn đã xuất hiện từ khá lâu tại những nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này có vị bùi thơm, bèo béo từ bơ và tỏi nướng cùng vị ngọt nhẹ từ bánh mì giúp cho không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình khi thưởng thức món ăn ngon này cũng khó có thể không hài lòng được. Ở dưới đây là cách làm để làm món bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà dành cho các thành viên gia đình bạn.

Hướng dẫn chế biến bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà

Ngay sau đây mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm món bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà ngon như ở một số nhà hàng sang trọng tại Hà Nội. Mời mọi người cùng theo dõi!

Thành phần chế biến bánh mì nướng bơ tỏi:

Bánh mì baguette: 10 lát
Bơ: 30gr
Tỏi: 1 củ
Mozzarella cheese: 100gr
Ngò tây: 1 nhúm.

Các bước chế biến bánh mì nướng bơ tỏi:

Bước 1: Bánh mì dài cắt xéo, dày khoảng 1,5 cm, đem đi nướng vàng đều cả 2 mặt.

Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng.

Bước 3: Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc vừa xong vào, chờ tỏi dậy mùi thơm ( đừng phi tỏi quá vàng) thì tra thêm muối vào, tắt bếp, bỏ ra tô.

Bước 4: Trộn 1/3 số tỏi còn lại với một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.

Bước 5: Dùng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm.

Bước 6: Đánh bơ cho đến lúc bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào đảo đều lên. Bạn chỉ nên đảo sơ thôi không nên đảo quá lâu vì bơ sẽ bị chảy.

Bước 7: Trét hỗn hợp ở bước 6 lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella lên trên.

Bước 8: Mang bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.

Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hay cháy mà không giòn được.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh mì nướng bơ tỏi có màu vàng đẹp, có độ giòn nhất định, không cứng, phô mai chảy. Lát bánh phải có vị hơi mặn và béo của bơ, phô mai, mùi thơm của tỏi, ngò tây và bơ được nướng.

Trên đây là toàn bộ các nguyên liệu và những bước để bạn có thể tự mình làm món bánh mì nướng bơ tỏi tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Với nguyên liệu có sẵn, các bước làm nhanh chóng, đơn giản, thật sự không khó để mọi người có thể tự tay vào bếp để chế biến món ngon này mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Hãy để bữa ăn sáng nhà bạn vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng cùng món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!

https://1001monanngonmoingay.com/cach-lam-banh-mi-nuong-bo-toi-ngon-ba-chay/

Nhận xét