Hiện nay, có rất nhiều nền ẩm thực của Thế giới du nhập vào Việt Nam đem đến cho đất nước Việt Nam rất nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Một trong số những món ăn du nhập vào Việt Nam được nhiều người ưu chuộng nhất phải kể đến đó là món Mỳ Ý hay còn gọi là Mỹ Spaghetti. Nếu các bạn đặt tiệc và đến thưởng thức tại các nhà hàng Âu ngon ở Hà Nội thì không khó để các bạn lựa chọn món ăn này trong thực đơn. Ngoài ra nếu các bạn muốn tự tay chế biến món mì Spaghetti xào nấm thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn toàn bộ các bước để làm món ăn đó. Mời các bạn cùng tham khảo!
Mì Spaghetti là một món ăn đến từ đất nước của những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, đất nước Italia. Sau khi du nhập và Việt Nam món Mỹ Spaghetti đã được các đầu bếp của các nhà hàng ngon ở Hà Nội biến tấu để cho ra món Mỳ Spaghetti xào nấm phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu các bạn quan tâm đến công thức làm món mỳ spaghetti xào nấm thì ngay bây giờ cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!
Hướng dẫn chế biến món mỳ Spaghetti xào nấm tại nhà
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, và hương vị thơm ngon, chắc chắn sau khi áp dụng công thức dưới đây của chúng tôi để làm món mì spaghetti xào nấm thì cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn ngon như tại các nhà hàng sang trọng tại Hà Nội. Cùng học cách làm món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu làm món mì Spaghetti xào nấm:
– 100g mì Spaghetti
– 80g nấm tùy loại
– 100g tôm nõn tươi
– 30g bơ
– 2-3 cây hành lá.
– 4-5 tép tỏi băm nhỏ
– 4g ớt đỏ mảnh
– 2g bột ớt đỏ
– 15ml nước tương đen
– Nước mắm, muối, tiêu.
Cách làm mì Spaghetti xào nấm:
Bước 1:
Các bạn rửa sạch tôm nõn rồi cho vào bát ướp với một chút muối, tiêu trộn, đều. Nấm cắt gốc, tách nấm ,rửa sạch. Hành lá thái nhỏ phần gốc, phần lá để riêng.
Đun sôi nước với chút ít muối, nấu mì Spaghetti theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó các bạn lấy mì ra trộn với một ít dầu ăn.
Bước 2:
Cho bơ vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm cho đến hơi vàng.
Cho ớt, phần gốc hành thái nhỏ vào xào trong 30 giây. Sau đó cho nấm vào xào nhỏ lửa chừng 2 phút.
Bước 3:
Tiếp theo các bạn cho tôm, ớt bột vào xào cho tôm chín.
Bước 4:
Cuối cùng cho mì Spaghetti xào qua và thêm nước mắm, nước tương, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho mì Spaghetti ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Kết luận:
Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với các bạn toàn bộ các bước để bạn có thể dễ dàng chế biến đĩa Spaghetti xào nấm rất ngon cho cả gia đình. Từng sợi mì thấm đẫm vị thơm, giòn và ngọt từ nấm, tôm bóc nõn chắc chắn sẽ đem đến cho cả gia đình nhà bạn những bữa ăn vô cùng thú vị và ngon miệng. Các bạn hãy theo dõi thường xuyên trên website của chúng tôi để nhận được những thông tin hữu ích về cách món ăn hấp dẫn khác nhé. Chúc các bạn thành công với món mỳ Spaghetti xào nấm.
https://1001monanngonmoingay.com/tu-lam-mi-spaghetti-xao-nam-cho-ca-nha-thuong-thuc/
Nhận xét
Đăng nhận xét